Skip to content

ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้าน: พืชที่สวยงามและง่ายดูแล

9 ชนิดต้นไม้ ปลูกได้ไม่ทำลายบ้าน | คุยกับลุงช่าง

ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้าน

ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้าน

ต้นไม้มีความสำคัญในการตกแต่งบ้านและสร้างบรรยากาศในบริเวณในบ้านของเรา ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ที่ต้องการแสงน้อยหรือแสงสว่าง ต้นไม้ที่ทนทานและง่ายดูแล ต้นไม้ภูมิศาสตร์หรือกล้วยไม้ ต้นไม้ที่มีกลิ่นหอม ต้นไม้ที่ล้างอากาศและดัดแปลงภาพความรู้สึก ต้นไม้ที่นักวิทยาศาสตร์แนะนำให้ปลูกในบ้าน ต้นไม้ที่เป็นที่นิยมในวงการสวน จะมีชื่ออย่างไรบ้าง และมีคุณสมบัติและวิธีการดูแลอย่างไร มาเรียนรู้รายละเอียดไปด้วยกัน

ต้นไม้ที่ต้องการแสงน้อย

1. ชอง
ชอง เป็นต้นไม้ที่มีคุณสมบัติที่เป็นอยู่ตลอดเวลาแพร่งแสงน้อย ทำให้เหมาะสำหรับการปลูกในบริเวณที่รำไรกว่าบ้านหลัง เช่น บริเวณโถงบ้าน ต้นชองสามารถดูแลได้ง่าย ไม่ต้องดูแลอย่างเคร่งครัด และมีพื้นที่เลี้ยงชุดใบใหญ่ เป็นต้นไม้ที่ใช้สำหรับตกแต่งบ้านและส่วนกลางอาคาร

2. ชิ้นสลักพระราม
ชิ้นสลักพระราม เป็นต้นไม้ที่จัดวางตลอดเวลาในที่ร่มรำไร สามารถรับแสงได้น้อยกว่า แต่ให้สีเขียวสดชื่นแกมด้วยสีเหลืองทองและความมีชีวิตชีวาของต้นไม้ ชิ้นสลักพระรามเหมาะสำหรับตกแต่งบริเวณสวนหรือบริเวณที่ให้ความสวยงามและความร่มรื่นในบ้าน

ต้นไม้ที่ต้องการแสงสว่าง

1. ลิ้นจี่
ลิ้นจี่เป็นต้นไม้ที่มีความต้องการแสงสว่างสูง หากปลูกในที่ที่แสงน้อยอาจทำให้ต้นไม้เป็นที่สูงได้ แต่ก็ยังสามารถให้ผลผลิตได้ รวมทั้งแสงตามวิถีเดินดาวและกล้ามเนื้อยิ่งมากยิ่งดี

2. ฟิกัส
ฟิกัส เป็นต้นไม้ที่ต้องการแสงสว่างอย่างมาก มีความชอบความร้อน เหมาะสำหรับการปลูกในบริเวณที่สวนหลังบ้าน สามารถงอกดอกตลอดปี และการเจริญเติบโตและการให้ผลผลิตดี

ต้นไม้ที่ทนทานและง่ายดูแล

1. พืชต้นไม้เลื้อยผืนใบ
พืชต้นไม้เลื้อยผืนใบเป็นต้นไม้ที่ทนทานและง่ายดูแลสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการเพาะปลูกหรือดูแลต้นไม้ ต้นไม้เลื้อยผืนใบเป็นต้นไม้ที่สามารถรับได้กรณีที่หลาย ๆ คนพบว่าต้นไม้ที่ปลูกอยู่ยากที่จะอยู่ต่อไป

2. ตีนนก
ตีนนกเป็นต้นไม้ที่ทนทานและง่ายดูแลที่สามารถปลูกในบริเวณที่รำไรและแสงสว่างน้อยเช่นกัน ตั้งแต่ต้นขนาดเล็กถึงต้นใหญ่ ตีนนกจะถูกนำมาใช้ในการตกแต่งภายในบ้านและสวน ให้ความสง่างามและสวยงาม

ต้นไม้ภูมิศาสตร์หรือกล้วยไม้

1. กล้วยไม้ภูมิศาสตร์
กล้วยไม้ภูมิศาสตร์ เป็นต้นไม้ที่มีลักษณะของใบที่หลากหลายเหมือนแผนที่ภูมิศาสตร์ ใบกล้วยไม้ภูมิศาสตร์ส่วนใหญ่จะมีประสิทธิภาพในการตกแต่งบริเวณภายในที่พื้นที่แคบ

2. กล้วยตายาย
กล้วยตายายเป็นต้นไม้ที่มีลักษณะเป็นอย่างดีในการตกแต่งบ้านและที่ทำงาน ทั้งอยู่ที่เลือกซื้อหรือตามจูบ กล้วยตายายสามารถปรับรูปแบบตามช่วงเวลาที่จำเป็นได้อย่างง่ายดาย

ต้นไม้ที่มีกลิ่นหอม

1. ยักษ์ใหญ่
ยักษ์ใหญ่ เป็นต้นไม้ที่มีกลิ่นหอมชวนรักและมีนาคต้องพูดถึง เหมาะสำหรับการปลูกในบริเวณที่ร่มเย็นหรือโถงหรือมุโปรสวน

2. ดอกไม้หอม
ดอกไม้หอมเป็นต้นไม้ที่ได้รับความนิยมสูงในการปลูกในบ้าน ดอกไม้หอมสามารถใช้เป็นสรีรวิทัศน์ในห้องครัวหรือห้องอาบน้ำ

ต้นไม้ที่ล้างอากาศและดัดแปลงภาพความรู้สึก

1. อโศก
อโศกเป็นต้นไม้ที่ล้างอากาศและดัดแปลงภาพความรู้สึกสำหรับผู้คนที่มีอุจจาระดึกดำบรรพ์ เนื่องจากในยามคืนต้นไม้จะได้รับการมองเห็นให้ความร้อนแกมด้วยแสงแดด

2. ลิปสติ๊ก
ลิปสติ๊กเป็นต้นไม้ที่จัดหน่วงเวลาในการทดแทน งานบ้านเล็กของลิปสติ๊กสามารถใช้งานได้กรณีที่ต้องการการดูแลในบางช่วงเวลา

ต้นไม้ที่นักวิทยาศาสตร์แนะนำให้ปลูกในบ้าน

1. หว้าแดง
หว้าแดง เป็นต้นไม้ที่นักวิทยาศาสตร์แนะนำให้ปลูกในบ้าน หว้าแดงเป็นต้นไม้ที่ควรการดูแลเนื้องอกที่จำเป็นในการมักกาบวมและบริโภคเป็นเครื่องประดับส่วนต่อไป

2. ไม้ทีเดลย์
ไม้ทีเดลย์เป็นต้นไม้ที่นักวิทยาศาสตร์แนะนำให้ปลูกในบริเวณที่ร่มรำไรเนื่องจากไม้ทีเดลย์เป็นต้นไม้ที่นำมาประดับสวนและแปลงรูปห้องต่าง ๆ

ต้นไม้ที่เป็นที่นิยมในวงการสวน

1. ไม้ก้นครับ
ไม้ก้นครับ เป็นต้นไม้ที่สวยงามและมีความต้องการแสงสูง ไม้ก้นครับสามารถนำมาปลูกในบริเวณร่มรำไรและโถงบ้านได้

2. พุทธรักษา
พุทธรักษาเป็นต้นไม้ที่นิยมในวงการสวน เนื่องจากพุทธรักษาสามารถมีประโยชน์ต่าง ๆ ได้ เช่น ใช้ทำอาหาร ใช้ในการทำสมุนไพรและเป็นการล้างอากาศและตามความต้องการ

FAQs
1. ต้นไม้ที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการเพาะปลูกคืออะไร?
ต้นไม้เลื้อยผืนใบเป็นต้นไม้ที่ดีสำหรับผู้ที่ไม่มีประสบการณ์ในการเพาะปลูกเนื่องจากสามารถรับได้กรณีที่หลาย ๆ คนพบว่าต้นไม้ที่ปลูกอยู่ยากที่จะอยู่ต่อไป

2. ต้นไม้ที่เหมาะสำหรับการปลูกในบริเวณที่รำไรและแสงสว่างน้อยคืออะไร?
ตีนนกเป็นต้นไม้ที่เหมาะสำหรับการปลูกในบริเวณที่รำไรและแสงสว่างน้อย เช่น บริเวณโถงบ้าน ตีนนกจะเพิ่มความงามและให้ความสว่างและดูดีในบริเวณที่รำไร

3. ต้นไม้ที่เหมาะสำหรับการตกแต่งบริเวณภายในที่พื้นที่

9 ชนิดต้นไม้ ปลูกได้ไม่ทำลายบ้าน | คุยกับลุงช่าง

คำสำคัญที่ผู้ใช้ค้นหา: ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้าน

รูปภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้าน

9 ชนิดต้นไม้ ปลูกได้ไม่ทำลายบ้าน | คุยกับลุงช่าง
9 ชนิดต้นไม้ ปลูกได้ไม่ทำลายบ้าน | คุยกับลุงช่าง

หมวดหมู่: Top 19 ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้าน

ต้นไม้อะไรที่ไม่ควรปลูกในบ้าน

ต้นไม้อะไรที่ไม่ควรปลูกในบ้าน

การปลูกต้นไม้ในบ้านเป็นกิจกรรมที่ได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเพื่อความงามของบ้านหรือเพื่อการดูแลสุขภาพที่ดีของผู้คน แต่ไม่ควรละเลยเรื่องความรู้ในการเลือกปลูกต้นไม้ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมภายในบ้าน มีต้นไม้อะไรบ้างที่ไม่ควรปลูกในบ้าน? มาเรียนรู้เพื่อป้องกันความผิดพลาดในการเลือกปลูกต้นไม้ในบ้านกันเถอะ!

1. เศษไม้ยืนต้น
ต้นไม้ยืนต้นเช่น ต้นยางพารา ต้นตะเคียน หรือต้นศรีเศรษฐี เป็นต้นไม้ที่มักมีขนาดใหญ่และความสูง ทำให้เหมาะสำหรับการปลูกในพื้นที่กว้างขวางหรือที่ช่ำชื้นมากกว่าโดยปกติ สำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัดหรือช่องว่างในบ้านที่น้อย การปลูกต้นไม้ยืนต้นอาจเป็นข้อจำกัดที่สำคัญในการเลือกปลูกเอาไว้

2. ต้นไม้ที่มีรากกะโผลก (Invasive plants)
บางชนิดของต้นไม้อาจมีความชอบในการขยายพันธุ์และรากที่กว้างและแผ่ไปได้หลายทิศทาง เช่น ต้นไม้พืชเขียวลาย หรือต้นกล้ามเน่า การปลูกต้นไม้ชนิดนี้อาจทำให้มีผลกระทบต่อระบบรากของต้นไม้อื่นๆ ที่ปลูกอยู่ในบริเวณใกล้เคียง อีกทั้งยังเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคในพืชอื่นๆ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการระบาดได้ทั้งในบ้านและในรอบบ้านด้วย

3. ต้นไม้ที่ออกกี่ท่อน
บางชนิดของต้นไม้อาจมีข้อดีที่จะโตเร็วและให้ใบเขียวสมบูรณ์ แต่อาจมีข้อเสียที่ไม่ควรละเลยเช่นกัน หากคุณปลูกอย่างไม่ระวังอาจทำให้ต้นไม้ขยายพันธุ์มากเกินไป และมีท่อนอื่นขึ้นมาหลายท่อนรวมทั้งทรงพุ่มต้นไม้ที่หนาขึ้นด้วย ทั้งยังเสี่ยงต่อการหดหรือสูญเสียความสมดุลของต้นไม้ได้อีกด้วย

4. ต้นไม้ในตระกูลอะสแซส
ตระกูลอะสแซส (Asparagus) เป็นต้นไม้ที่เรียกได้ว่าง่ายต่อการปลูกเข้าบ้าน แต่ในความเป็นจริงแล้ว ต้นไม้ในตระกูลอะสแซสอาจเกิดภาวะสุมใส และอาจเมื่อโตขึ้นจะใช้พื้นที่การปลูกเพิ่มมากขึ้นถึงจะพอดี ถ้าคุณมีพื้นที่จำกัดภายในบ้าน ควรระมัดระวังและพิจารณาให้ดีก่อนที่จะเลือกปลูกในบ้านของคุณ

หวังว่าหลักการเลือกปลูกต้นไม้อะไรที่ไม่ควรปลูกในบ้านที่ได้กล่าวไปข้างต้นจะช่วยให้คุณตัดสินใจในการเลือกต้นไม้อย่างเหมาะสมกับบ้านของคุณ แต่ถ้าคุณยังมีข้อสงสัยอื่นๆ เกี่ยวกับการปลูกต้นไม้ในบ้าน ลองดูคำถามที่พบบ่อยกันด้านล่างเลย!

คำถามที่พบบ่อย
1. ต้นไม้แบบไหนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด?
ต้นไม้แบบเต่าเตี้ยหรือต้นน้อย ๆ เช่น ต้นเคล แต่ก็ยังสามารถให้ความงามและกลิ่นหอมในบ้านได้เช่นกัน

2. ต้นไม้ใดที่เหมาะสมสำหรับคนที่มีสัตว์เลี้ยง?
ต้นไม้ในตระกูลป๊อปปี้ (Pothos) หรือต้นแบ็คโกระ (Spider Plant) เป็นต้นไม้ที่มีความทนทานและไม่เป็นพิษกับสัตว์เลี้ยง สามารถปลูกได้ในบ้านมีสัตว์เลี้ยงได้อย่างปลอดภัย

3. ต้นไม้ที่ไม่ต้องการแสงแดดมากนักคืออะไร?
ต้นไม้ที่ไม่ต้องการแสงแดดมากนักเช่น ซิฟโฟนีล (ZZ Plant) หรือเศษซินโคนิยามอน (Snake Plant) สามารถปลูกได้ภายในบ้านที่ไม่มีแสงแดดเข้าถึงมากนัก

4. มีวิธีปรุงอาหารต้องปลูกสวนเปล่า ถ้าฉันอยู่ในเมืองใหญ่ที่มีพื้นที่จำกัด?
อย่างแน่นอนว่าคุณสามารถปลูกสวนเล็กๆ ในบริเวณที่ว่างจำกัดภายในบ้านได้ เช่น สวนในกระถางหรือระบบปลูกต้นไม้ตามห้อง เพียงแต่ให้เลือกปลูกต้นไม้ที่เหมาะสมกับสภาพแวดล้อมภายในบ้านก็เพียงพอแล้ว

รั้วบ้านปลูกต้นอะไรดี

รั้วบ้านปลูกต้นอะไรดี

รั้วบ้านไม่เพียงแค่ประโยชน์ในการรักษาความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยเท่านั้น แต่ยังเป็นอีกหนึ่งการออกแบบสวนสวยงามและให้ความรู้สึกเย็นสบายให้กับบ้านของคุณด้วย การเลือกปลูกต้นไม้รอบรั้วบ้านที่เหมาะสมจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณควรพิจารณาให้ดี เพื่อให้เกิดอากาศบริสุทธิ์และความสดชื่นในบริเวณบ้านอยู่เสมอ ภายในบทความนี้เราจะพูดถึงต้นไม้ที่เหมาะสมสำหรับการปลูกบนรั้วบ้าน รวมถึงคำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้รอบรั้วบ้านเพื่อให้คุณมีข้อมูลในการตัดสินใจในการเลือกเองได้อย่างมั่นใจ

แนวคิดในการเลือกต้นไม้รอบรั้วบ้าน

เลือกต้นไม้ที่ทนทานต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ถือเป็นสิ่งที่ดีที่ใช้เวลาคิดให้ดีก่อนที่จะเลือกปลูกต้นไม้ ที่มีความทนทานในสภาพอากาศในพื้นที่ที่อยู่และเปลี่ยนแปลงได้ ไม้ที่ทนทานต่อสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงมักจะมีการแสดงผลแผ่นดินเป็นช่องโหว่เป็นรูปแบบหรือโครงสร้างที่ทนทานต่อการเปลี่ยนแปลง

เพิ่มความสว่างและเงาให้กับบ้าน ไม้ที่มีทรงกลมสามารถช่วยเพิ่มความสว่างและเงาให้กับบ้านของคุณ ไม้จะช่วยลดความร้อนของแสงแดดที่เข้ามาในบริเวณบ้าน ซึ่งสามารถช่วยให้บ้านอยู่เย็นสบายมากยิ่งขึ้นในช่วงฤดูร้อน

ความสวยงามและเพิ่มค่าให้กับบ้าน ไม้ที่ปลูกใช้เป็นรั้วบ้านแต่ละต้นสามารถสร้างความสวยงามและความดึงดูดให้กับบ้านได้อย่างมากมาย และยังทำให้ตัวบ้านดูมีค่ามากขึ้นด้วย ต้นไม้รอบรั้วบ้านที่งดงามสามารถเพิ่มความสะดวกสบายและเสมือนเป็นการสร้างบันไดพื้นที่อบอุ่นที่คุณสามารถนั่งที่บริเวณบ้านได้

ต้นไม้ที่เหมาะสำหรับปลูกบนรั้วบ้าน

เนื่องจากปริมาณแสงแดดและอากาศที่เหมาะสำหรับต้นไม้อาจแตกต่างกันไปในแต่ละภาคของประเทศ สำหรับสถานที่ที่มีแสงแดดมาก เราขอแนะนำต้นไม้ต่อได้ดังนี้

1. ต้นจันทร์เทียม : โดยเฉพาะต้นไม้อุดหูแตกตัด (Ficus Lyrata) หรือต้นเมล็ดหม่อนแบบเลียงยอด (Ficus Elastica) มีลักษณะทรงกลมแข็งแรงและยังดูงดงามอีกด้วย นอกจากนี้ ต้นไม้อุดหูแตกตัดยังสามารถให้เป็นสัญลักษณ์ของความมั่งคั่งได้ด้วย

2. ต้นไม้นิทาน : ต้นไม้ใบเขียวเต็มพื้นที่ที่ชื่อว่าต้นไม้นิทานเช่น Ficus benjamina หรือต้นไม้ไผ่ที่ชื่อว่าเรดปาล์ม (Rhapis excelsa) เพราะมีลักษณะให้ความร่มรื่นโปร่งใสและสวยงาม

3. ต้นไม้ตะเกียบ : ต้นไม้ตะเกียบ (Cycas revoluta) นั้นเหมาะสำหรับที่ดินที่อุดมสมบูรณ์

สำหรับสถานที่ที่มีแสงแดดน้อย สามารถเลือกปลูกต้นไม้ต่อได้ดังนี้

1. ต้นแมกมอนเทียม : มีความคงทนต่อสภาพอากาศและความเรียบง่าย

2. ต้นไทร : มีรูปลักษณ์สวยงาม ปกคลุมส่วนบนของรั้วได้เต็มที่และสามารถป้องกันเสียงถนนได้ดี

3. ต้นตะไม : ไม้ตะไม (Bamboo) เป็นต้นไม้อันดับหนึ่งที่คนไทยนิยมปลูกมากที่สุด เนื่องจากมีคุณสมบัติในการกันเสียงดังของถนนและมีความสวยงาม

แอบอิงการปลูกต้นไม้รอบรั้วบ้านสามารถแบ่งเป็นสองรูปแบบ คือการปลูกต้นไม้ขึ้นรูปและการปลูกต้นไม้ลงดิน ขึ้นแนวคิดการปลูกต้นไม้ขึ้นรูปสามารถปลูกได้โดยเลือกไม้จำพวกจันทร์เทียม นิสนธิ์ หรือโครงสร้างชอบดู ซึ่งสามารถปรับแต่งรูปลักษณ์ตามความต้องการของคุณได้ ทั้งนี้ คุณนั้นส่วนใหญ่ต้องเสียเวลาในการดูแลรักษาและปรับแต่งรูปลักษณ์ให้ถูกต้องตามความต้องการของคุณด้วย

การปลูกต้นไม้ลงดินก็เป็นวิธีที่รวดเร็วที่สุดในการจัดรายการต้นไม้รอบบ้านเรา โดยในกรณีนี้ แนะนำให้คุณปลูกต้นไม้ในดินเลี้ยงหรือกระถางแบบเดิมๆ ที่เขม่าอยู่รอบแหล่งเพาะเลี้ยงเพื่อปลูกเองได้

คำถามที่พบบ่อยเกี่ยวกับการปลูกต้นไม้รอบรั้วบ้าน

คำถาม : ต้นไม้ใดที่เหมาะสมสำหรับสวนหน้าบ้านที่มีเนื้อที่จำกัด?

คำตอบ : หากสวนหน้าบ้านของคุณมีพื้นที่จำกัด คุณสามารถเลือกปลูกต้นไม้อุดหูแตกตัดหรือต้นเมล็ดหม่อนเนื้อแต่ละต้นจะไม่ใหญ่มากถึงขนาดที่ใช้พื้นที่หนาเท่าใด

คำถาม : ต้องรอนานเท่าไรหลังย้ายต้นไม้มาปลูกบนรั้วใหม่?

คำตอบ : การย้ายต้นไม้มาปลูกบนรั้วใหม่จำเป็นต้องรอให้รากกล้ามปลายของต้นไม้เดินเข้าเนื้อดินเป็นระยะเวลาประมาณ 2-3 สัปดาห์ก่อนที่คุณจะเห็นว่าต้นไม้เริ่มชีวิตใหม่

คำถาม : ต้นไม้รอบรั้วบ้านควรรดน้ำอย่างไรบ้าง?

คำตอบ : หลักการที่เราต้องกลั่นกรองคือการรดน้ำในปริมาณเพียงพอเสมอ ในเวลาที่เหมาะสม การรดน้ำเกินกว่านี้อาจทำให้น้ำที่ไม้ค้างที่เยื่อบริเวณรากของต้นไม้และอาจทำให้รากของต้นไม้เน่าเสียหายได้

จากข้อมูลข้างต้น การเลือกปลูกต้นไม้รอบรั้วบ้านที่เหมาะสมเป็นสิ่งสำคัญที่จะช่วยปรับสภาพอากาศที่ใกล้เคียงบริเวณบ้านให้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยเพิ่มความสว่างและความเงาให้กับบ้าน มีความสวยงาม และกระตุ้นความคิดสร้างสรรค์ได้อีกด้วย

ดูเพิ่มเติมที่นี่: ngoclinhbeauty.com

มี 30 ภาพที่เกี่ยวข้องกับหัวข้อ ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้าน.

30 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้าน เสริมสิริมงคล นำพาโชคลาภ และ ความร่ำรวย
30 ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้าน เสริมสิริมงคล นำพาโชคลาภ และ ความร่ำรวย
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
8 ต้นไม้มงคลปลูกในกระถาง เสริมโชคลาภและความโชคดี
8 ต้นไม้มงคลปลูกในกระถาง เสริมโชคลาภและความโชคดี
9 ไม้มงคล กับชีวิตจริง
9 ไม้มงคล กับชีวิตจริง
55 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วดีเสริมบารมีโชคลาภ
55 ต้นไม้มงคล ปลูกแล้วดีเสริมบารมีโชคลาภ
10 ต้นไม้ต้องห้าม! ที่ไม่ควรปลูก
10 ต้นไม้ต้องห้าม! ที่ไม่ควรปลูก
10 ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกหรือนำเข้าบ้าน ถ้าไม่อยากอับโชค ฮวงจุ้ยเสีย - Youtube
10 ต้นไม้ที่ไม่ควรปลูกหรือนำเข้าบ้าน ถ้าไม่อยากอับโชค ฮวงจุ้ยเสีย – Youtube
ต้นไม้ น่า ปลูก: เพิ่มความสดชื่นให้บ้านด้วยต้นไม้งาม - Hanoilaw Firm
ต้นไม้ น่า ปลูก: เพิ่มความสดชื่นให้บ้านด้วยต้นไม้งาม – Hanoilaw Firm
20 ต้นไม้ปลูกในร่ม เพิ่มความสดชื่อใหักับบ้าน แถมช่วยฟอกอากาศ
20 ต้นไม้ปลูกในร่ม เพิ่มความสดชื่อใหักับบ้าน แถมช่วยฟอกอากาศ
5 ต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวย เรียกทรัพย์ ปลูกได้ในที่ร่ม - Leowood
5 ต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวย เรียกทรัพย์ ปลูกได้ในที่ร่ม – Leowood
แนะนำต้นไม้ในร่มน่าปลูกในบ้าน
แนะนำต้นไม้ในร่มน่าปลูกในบ้าน
17 ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ปลูกบนคอนโด เสริมโชครับทรัพย์ปี 2565 – The Gen C  Blog
17 ต้นไม้มงคล รวยทรัพย์ ปลูกบนคอนโด เสริมโชครับทรัพย์ปี 2565 – The Gen C Blog
10 ต้นไม้ให้ร่มเงา ปลูกให้บ้านเย็นสบายร่มรื่น - Youtube
10 ต้นไม้ให้ร่มเงา ปลูกให้บ้านเย็นสบายร่มรื่น – Youtube
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
ต้นไม้มงคล ที่ควรปลูกในบ้าน ปลูกแล้วดี ร่ำรวย พร้อมความหมายของแต่ละต้น
ต้นไม้มงคล ที่ควรปลูกในบ้าน ปลูกแล้วดี ร่ำรวย พร้อมความหมายของแต่ละต้น
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
15 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น
15 ต้นไม้ฟอกอากาศในห้องนอน ปลูกในห้องนอน สุขภาพดีขึ้น
10 ต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน ตกแต่งบ้าน และกรองฝุ่น | Bangkok Citismart |  Bangkok Citismart
10 ต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน ตกแต่งบ้าน และกรองฝุ่น | Bangkok Citismart | Bangkok Citismart
5 ต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวย เรียกทรัพย์ ปลูกได้ในที่ร่ม - Leowood
5 ต้นไม้มงคลปลูกแล้วรวย เรียกทรัพย์ ปลูกได้ในที่ร่ม – Leowood
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
5 ต้นไม้มงคล ที่นิยมปลูกไว้หน้าบ้าน | Aranya Channel - Youtube
5 ต้นไม้มงคล ที่นิยมปลูกไว้หน้าบ้าน | Aranya Channel – Youtube
4 ต้นไม้ที่ควรปลูกในบ้าน และต้นไม้ต้องห้ามที่ไม่ควรปลูก
4 ต้นไม้ที่ควรปลูกในบ้าน และต้นไม้ต้องห้ามที่ไม่ควรปลูก
รวม 50 ต้นไม้มงคล ปลูกเสริมมงคลโชคลาภไล่ศัตรู
รวม 50 ต้นไม้มงคล ปลูกเสริมมงคลโชคลาภไล่ศัตรู
ต้นไม้มงคล นำโชค 7 ปลูกในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์ | Pangpond
ต้นไม้มงคล นำโชค 7 ปลูกในบ้านเสริมดวงเรียกทรัพย์ | Pangpond
20 ต้นไม้มงคลเสริมดวง เพิ่มโชคลาภ ปลูกไว้ชีวิตราบรื่น
20 ต้นไม้มงคลเสริมดวง เพิ่มโชคลาภ ปลูกไว้ชีวิตราบรื่น
ต้นไม้ที่คนญี่ปุ่น นิยมปลูกในบ้าน | แม่บ้านญี่ปุ่นเมืองฟูจิ🇯🇵🗻 - Youtube
ต้นไม้ที่คนญี่ปุ่น นิยมปลูกในบ้าน | แม่บ้านญี่ปุ่นเมืองฟูจิ🇯🇵🗻 – Youtube
9 พันธุ์ไม้ด่างยอดนิยม ปลูกในบ้านได้ ปลูกขายก็ราคาดี - Officemate'S Blog!
9 พันธุ์ไม้ด่างยอดนิยม ปลูกในบ้านได้ ปลูกขายก็ราคาดี – Officemate’S Blog!
10 พันธุ์ไม้ให้ร่มเงา รากไม่ทำลายโครงสร้างบ้าน - บ้านไอเดีย เว็บไซต์เพื่อ บ้านคุณ
10 พันธุ์ไม้ให้ร่มเงา รากไม่ทำลายโครงสร้างบ้าน – บ้านไอเดีย เว็บไซต์เพื่อ บ้านคุณ
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
12 ต้นไม้ปลูกในบ้าน ช่วยฟอกอากาศ ดูแลง่าย ถูกใจสายมินิมอล | Shortrecap
9 ต้นไม้ปลูกในร่ม ปลูกในบ้านได้ ไม่ต้องการแดด
9 ต้นไม้ปลูกในร่ม ปลูกในบ้านได้ ไม่ต้องการแดด
15 ต้นไม้ให้ร่มเงา ปลูกไว้ให้บ้านร่มรื่น
15 ต้นไม้ให้ร่มเงา ปลูกไว้ให้บ้านร่มรื่น
ไอเดียจัดสวนรอบบ้านด้วยตัวเอง ในงบประมาณเริ่มต้น 7,000 บาท |  Thinkofliving.Com
ไอเดียจัดสวนรอบบ้านด้วยตัวเอง ในงบประมาณเริ่มต้น 7,000 บาท | Thinkofliving.Com
10 อับดับ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ยอดฮิต ปี 2023 รวมต้นไม้มงคล ฟอกอากาศ | Mybest
10 อับดับ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ยอดฮิต ปี 2023 รวมต้นไม้มงคล ฟอกอากาศ | Mybest
15 ต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็ก เสริมดวง
15 ต้นไม้มงคลปลูกในกระถางเล็ก เสริมดวง
13 ต้นไม้ ไม่ควรปลูก ไม่ควรนำเข้าบ้าน ห้ามปลูกในบ้าน อับโชค ขัดลาภ นำออกซะ!  - Youtube
13 ต้นไม้ ไม่ควรปลูก ไม่ควรนำเข้าบ้าน ห้ามปลูกในบ้าน อับโชค ขัดลาภ นำออกซะ! – Youtube
5 ต้นไม้ฟอกอากาศที่คนนิยมปลูกขาย ลงทุนหลักร้อย ขายได้หลักพัน ปี 2021 -  ต้นไม้ประเภทต่างๆ รีวิวและจัดอันดับ แนะนำ
5 ต้นไม้ฟอกอากาศที่คนนิยมปลูกขาย ลงทุนหลักร้อย ขายได้หลักพัน ปี 2021 – ต้นไม้ประเภทต่างๆ รีวิวและจัดอันดับ แนะนำ
ความเชื่อของคนโบราณ “ต้นไม้” 17 ชนิด ที่ปลูกในบริเวณบ้านแล้ว จะมีความเจริญ  รุ่งเรือง และโชคดี - Kruathaiminium
ความเชื่อของคนโบราณ “ต้นไม้” 17 ชนิด ที่ปลูกในบริเวณบ้านแล้ว จะมีความเจริญ รุ่งเรือง และโชคดี – Kruathaiminium
ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้านรับความเฮง ปี 2565
ต้นไม้มงคล ปลูกในบ้านรับความเฮง ปี 2565
วิธีดูแลต้นไม้มงคล ต้นไม้ในบ้านยอดฮิต ฉ่ำนานถ่ายรูปสวย ดวงไม่มีตก!
วิธีดูแลต้นไม้มงคล ต้นไม้ในบ้านยอดฮิต ฉ่ำนานถ่ายรูปสวย ดวงไม่มีตก!
10 ต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน ตกแต่งบ้าน และกรองฝุ่น | Bangkok Citismart |  Bangkok Citismart
10 ต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน ตกแต่งบ้าน และกรองฝุ่น | Bangkok Citismart | Bangkok Citismart
10 ไม้ฟอกอากาศ ไม้ด่าง เลี้ยงง่าย ราคาไม่แพง ที่ควรปลูกไว้ในบ้าน  ช่วยดูดซับสารพิษได้อย่างดีเยี่ยม - Youtube
10 ไม้ฟอกอากาศ ไม้ด่าง เลี้ยงง่าย ราคาไม่แพง ที่ควรปลูกไว้ในบ้าน ช่วยดูดซับสารพิษได้อย่างดีเยี่ยม – Youtube
Q&A] ปลูกต้นไม้ในห้องนอน เป็นอันตรายจริงหรือไม่? - Design Makes A Better  Life.
Q&A] ปลูกต้นไม้ในห้องนอน เป็นอันตรายจริงหรือไม่? – Design Makes A Better Life.
10 อับดับ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ยอดฮิต ปี 2023 รวมต้นไม้มงคล ฟอกอากาศ | Mybest
10 อับดับ ต้นไม้ปลูกในบ้าน ยอดฮิต ปี 2023 รวมต้นไม้มงคล ฟอกอากาศ | Mybest
5 ข้อควร “คิด” ก่อนเข้าสู่วงการปลูกต้นไม้ (ในบ้าน) 🌿☘️ - Pantip
5 ข้อควร “คิด” ก่อนเข้าสู่วงการปลูกต้นไม้ (ในบ้าน) 🌿☘️ – Pantip
9 ต้นไม้มงคลที่ควรปลูกในบ้าน | ดูโฮม
9 ต้นไม้มงคลที่ควรปลูกในบ้าน | ดูโฮม
10 ต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน ตกแต่งบ้าน และกรองฝุ่น | Bangkok Citismart |  Bangkok Citismart
10 ต้นไม้สำหรับปลูกในบ้าน ตกแต่งบ้าน และกรองฝุ่น | Bangkok Citismart | Bangkok Citismart

ลิงค์บทความ: ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้าน.

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโพสต์หัวข้อนี้ ต้นไม้ที่นิยมปลูกในบ้าน.

ดูเพิ่มเติม: https://ngoclinhbeauty.com/duong-trang-da blog

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *